You are here
Home > Hotnews > ต๊อด-เต้ พา 2 ทีมแข่งไทย ผงาดขึ้นโพเดียม กระหึ่มแดนปลาดิบ “ศึกจีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนาม 4

ต๊อด-เต้ พา 2 ทีมแข่งไทย ผงาดขึ้นโพเดียม กระหึ่มแดนปลาดิบ “ศึกจีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนาม 4

GT Asia_04

 

ความเคลื่อนไหวของสองทีมแข่งรถสัญชาติไทย ทีม ”ทีพี 12  สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “ต๊อด” ปิติ  ภิรมย์ภักดี  และคู่หู คาร์โล แวนแดม และทีม “สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “เต้”ภูริต  ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย  “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ  พร้อมทีมช่างคนไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนามที่ 4  ที่ สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์  ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดการแข่งขันในระหว่าง 16-17 กรกฎาคม 2559 ซึ่งมี     ทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชีย เข้าชิงชัยอย่างมากมาย

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา  ได้เปิดฉากการชิงชัยในเรซแรก โดยไฮไลต์อยู่ที่ รุ่น GT3 ซึ่งมี    “ต๊อด” ปิติ  ภิรมย์ภักดี  พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวนแดม  นักขับจากทีม “ทีพี 12  สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ซึ่งเคยคว้าแชมป์ในสนามนี้เมื่อปีที่แล้ว ได้อันดับควอลิฟายออกสตาร์ทเป็นอันดับ 3 ซึ่งหลังจากสัญญาณออกสตาร์ทเริ่มขึ้น เหล่านักขับชั้นนำทั้งหมดต่างเหยียบคันเร่งแข่งกันอย่างสูสี   จบการแข่งขัน              คู่หูนักขับทีมทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ซิ่งเฟอร์รารี่หมายเลข 12 นำโด่ง     ตั้งแต่รอบที่ 22 เข้าผ่านธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรก ท่ามกลางสภาพสนามที่มีเทฝนหน่ำลงมาตลอดเวลาด้วยเวลา1 ชั่วโมง 02.430 วินาที  ผงาดคว้าแชมป์ในรุ่นGT3  ในสนามนี้ไปครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน  โดยทิ้งห่างอันดับ 2  แอนเดรีย อามิชิ กับ เอดูอาร์โด  ลิเบราติ  จากทีม เอฟเอฟเอฟเรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม ที่ซิ่งตามเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 43.515  วินาที  และ อันดับ 3แฟรงค์ ยู กับ ริชาร์ด ลีออนส์  จาก คราฟท์ แบมบู เรซซิ่งทีม ที่ซิ่งตามเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 47.415  วินาที

 

GT Asia_02

 

ขณะที่ ในรุ่น GTC  ที่มี “เต้”ภูริต  ภิรมย์ภักดี ควงคู่หู “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ  นักขับจากสังกัดทีมสิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ที่รั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมจาก 3  สนามที่ผ่านมา ยังลงล่าแชมป์ในสนามนี้ด้วย พร้อมกับได้ออกสตาร์ทเป็นคันแรก และสามารถโชว์ฟอร์มขับได้อย่างยอดเยี่ยมออกนำตั้งแต่ออกสตาร์ท พร้อมกัดคันเร่งซิ่งเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับหนึ่งตามความคาดหมาย ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 51.926 วินาที  พร้อมผงาดคว้าแชมป์รุ่นนี้มาครองได้อีกสนาม และอันดับ 2 ฟูไน  กับ อูด้า  จากทีม Naoryu Age Age Racing   ที่ขับเข้ามาเวลา 1  ชั่วโมง56.657วินาที

 

ภายหลังจากคว้าแชมป์ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวนแดม  เปิดเผยว่า ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากที่เราสามารถคว้าแชมป์ในสนามนี้ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน ต้องบอกเราภูมิใจมาก ที่สามารถทำให้เพลงชาติไทยดังกระหึ่มได้บนแผ่นดินญี่ปุ่นอีกครั้ง แชมป์นี้ถือเป็นแชมป์ที่ต้องยกความดีความชอบให้ทีมงาน รวมถึง คาร์โล คูหู่ของผมที่ขับได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน และต้องขอบคุณแฟนชาว ทีพี 12  และแฟนมอเตอร์ชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเราจนคว้าแชมป์ได้

ด้าน  “เต้”ภูริต  ภิรมย์ภักดี  และ “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ  กล่าวว่า  นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของเราทั้งสองคนอีกครั้ง เพราะในสนามถือเป็นสนามที่หินทีเดียว แต่เราสามารถทำผลงานได้ดีคว้าแชมป์มาครองได้ และทำให้มีโอกาสคว้าแชมป์ประจำฤดูกาลสูง หากในเรซต่อไปนั้นเราทำผลงานได้ดี ต้องขอบคุณทีมงาน และทุกกำลังใจที่ที่ส่งมาเชียร์พวกเรา จนทำให้เราคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในที่สุด

 

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนามที่ 4  ที่ สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มการแข่งขันเรซที่ 2 ของการแข่งขัน ในวันที่ 17 ก.ค.   โดยแฟนแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามการแข่งขันได้ทางhttp://www.gtasiaseries.com และ เว็บเพจ TP12 Singha motorsport  และ เว็บเพจ Singha PlanB Motorsport

Facebook Comments
Top