You are here
Home > Hotnews > “น้องเตเต้”ประเดิมเจ๋ง แชมป์รุ่นมินิ, “น้องเฟี๊ยด” ซิวรุ่นมือใหม่ ศึกสิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016 รอบชาเลนท์ สนามแรก

“น้องเตเต้”ประเดิมเจ๋ง แชมป์รุ่นมินิ, “น้องเฟี๊ยด” ซิวรุ่นมือใหม่ ศึกสิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016 รอบชาเลนท์ สนามแรก

การแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016”  ศึกแข่งรถโกคาร์ท ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ใช้รูปแบบการแข่งขันมาตรฐานเดียวกับการแข่งขันระดับโลก ชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ  โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ที่มีความมุ่งมั่นในการร่วมพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-11 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมินิ สำหรับเยาวชนนักแข่งรถโกคาร์ท ที่มีประสบการณ์ในสนามแข่ง และได้รับใบอนุญาตขับรถจาก ร.ย.ส.ท. และรุ่นรุกกี้ หรือ มือใหม่ (ยังไม่มีประสบการณ์แข่งขัน)

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา  ที่ สนาม พีระเซอร์กิต จ. ชลบุรี  เป็นแข่งขันในรอบชาเลนท์ (รอบสุดท้าย) สนามแรก ซึ่งมี 14 นักแข่งรถรุ่นจิ๋ว แบ่งเป็น รุ่นมินิ 6 คน ประกอบด้วย  สุพีระ ชินพานนท์ , ธนกฤติ เมธีวุฒิกร , นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี,ราชรัช สิงหรัตน์ , นรรัศมิ์  อภิวาท, และ ศุภกิตติ์ เจจิตรานันท์ และ รุ่นรุกกี้ 8 คน คือ พีรภาส ชินสร้อย,เขมรัช ขอนพุดซา,อริย์รัช ธีรวัฒนาสิทธิ์,ภณัทกช อัษฎาธร,ปิยะวัฒน์ ไชยะ, วรุฒน์ วิศนุวัศนากิจ,ภูริต ไทยสองสุข และ สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ ลงประลองฝีมือกันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมป์ในรายการนี้กันอย่างพร้อมเพรียง

 

ด้านไฮไลต์ของการแข่งขันอยู่ที่ รุ่นมินิ ซึ่ง 6 นักขับรุ่นจิ๋วต่างๆงัดทักษะการขับและเทคนิคต่างๆ ออกมาซิ่งแข่งกันอย่างสนุกสูสี ก่อนที่จะเป็น “น้องเตเต้” ศุภกิตติ์ เจจิตรานันท์  โชว์ฟอร์มขับซิ่งรถโกคาร์คู่ใจได้อย่ายอดเยี่ยมโดยสามารถซิ่งเข้าเส้นชัยเก็บคะแนนรวมในการแข่งขัน 2 เรซได้มากที่สุดรวม 23 คะแนนจากผลงานการซิ่งเข้ามาเป็นอันดับ 1 ในเรซแรก และอันดับ 2 ในเรซที่สอง ทำให้คว้าแชมป์ในสนามนี้และขึ้นเป็นผู้นำในประเภทคะแนนรวมรุ่นนี้อีกด้วย ส่วนรองแชมป์ตกเป็นของ “น้องสปาย” ราชรัช สิงหรัตน์ ที่ขับทำผลงานเข้ามาเป็นอับดับ 2 เก็บแต้มรวมได้21 คะแนน ส่วนอันดับ 3 “น้องเน๊กซี่” นรรัศมิ์ อภิวาท ซิ่งเก็บแต้มได้ 19 คะแนน

 

ส่วนในรุ่นรุกกี้ (มือใหม่)  แชมป์ตกเป็นของ “น้องเฟี๊ยด” เขมรัช ขอนพุดซา ที่โชว์ฟอร์มเยี่ยมขับโกคาร์คู่ใจเข้ามาเป็นอันดับ 1 ได้ทั้ง 2 เรซเก็บ 25 คะแนนเต็มมาครองได้ ส่วนรองแชมป์ “น้องภู”ภูริต ไทยทองสุข ที่ซิ่งเก็บคะแนนใน 2 เรซได้ 19 คะแนน  ส่วนอัน 3 เป็นของ “น้องมินนี่” สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ นักขับหญิงหนึ่งเดียวของการแข่งขันรายการนี้ที่เก็บคะแนนรวมได้ 17 แต้ม

 

สำหรับการแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016”   รอบชาเลนท์ (รอบสุดท้าย) ในสนามที่ 2 และ 3จะมีการแข่งขันกันในวันที่ 6 และ 7 พฤษภาคม 2559  ตามลำดับซึ่งนักรุ่นจิ๋วคนใดที่สามารถทำผลงานเก็บคะแนนรวมในสนาม3 ได้สูงที่สุดจะเป็นผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ไปครอง โดยแชมป์รุ่นรุกกี้ (มือใหม่) จะได้ถ้วยรางวัลพร้อมกับเงินรางวัล ส่วนแชมป์ในรุ่นมินิ จะได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติรายการ “ฟอร์มูล่า คาร์ท สตาร์” ที่ประเทศอังกฤษต่อไป โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.singhajuniorkartcup.com และwww.facebook.com/singhajuniorkartcup.

Facebook Comments
Top