You are here
Home > Hotnews

สเตนสันงัดฟอร์มดุไล่บี้มิคเคลสันขึ้นนำในวันที่ 3 ดิ โอเพ่น

  ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่ 3 ของปี รายการ “ดิ โอเพน แชมเปียนชิป” ครั้งที่ 145 ณ สนาม รอยัล ทรูน กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,064 หลา พาร์ 71 เมืองอายร์เชียร์ สกอตแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 6.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 280 ล้านบาท) คืนวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการประชันวงสวิง รอบ 3 โดยกลุ่มผู้นำเป็นการปะทะวงสวิงกันระหว่าง ฟิล มิคเคลสัน โปรอเมริกันเจ้าของตำแหน่งแชมป์เก่าปี 2013 กับ เฮนริก สเตนสัน โปรชาวสวีเดินที่เริ่มต้นตามผุ้นำ 1 สโตรก   แต่เมื่อเกมเริ่มแค่หลุมแรก สเตนสัน ก็เล่นแบบบุกเต็มตัวก็ตามตีเสมอ มิคเคลสันทันที จากนั้นเกมก็เป็นไปอย่างสนุกจนกระทั่งจบ 18 หลุม…

บิ๊กตู่ออกโรง ย้ำกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องเมย์

หลังจากโดนพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงกับข่าวที่ออกมาว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นจากการตรวจในรายการ อูเบอร์ คัพ นั้น   ล่าสุด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนให้กำลังใจเมย์อยู่ตลอดไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ เพราะเป็นคนไทย และเมย์เป็นคนดี คนน่ารัก มีความตั้งใจ คนเรารู้จักกันต้องให้กำลังใจกันก่อน ก่อนที่จะไปตัดสินใจว่าเขาผิดหรือถูก หรือว่าใครดีไม่ดี ถ้าตนจะโกรธใครสักคน ก็ต้องดูความดีที่เคยมี ถ้าโกรธมากๆ เราก็เติมความดีเขาไปมากๆ เดี๋ยวใจก็เย็น และเจ้าตัวก็จะรู้ตัวและพัฒนาตัวเอง เพราะตนได้ให้โอกาสหลายครั้ง ในการสร้างความดีให้มากๆ จนถึงสักวันที่ไม่มีจะเติมน้ำหนักมาถ่วงก็จะไม่ชอบก็ไม่อยากจะพูดด้วย ไม่เหมือนบางคนไม่ได้ทำความดีเลยไม่อยากจะเติมให้ “น้องเมย์ก็เหมือนกันเล่นกีฬาได้แชมป์แล้วเรารู้หรือไม่ว่าถูกตรวจสอบ ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจหรือสาเหตุมาจากยารักษา แต่จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ตนก็ชื่นชมน้องเมย์ เพราะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ไม่ใช่วันหนึ่งรักเชิดชูเขาแล้วพลิกเป็นฝ่ามือ พออีกวันต่ำติดดินลงพสุธาเลยไม่ใช่ ต้องวางตัวให้พอดีๆ มีความสมดุลบ้าง นึกถึงความดี เว้นแต่บางคนไม่เคยทำความดีเลย”บิ๊กตู่กล่าว

จ่ามูประเดิมเกมแรกคุมผีด้วยชัยชนะเหนือวีแกน

โฆเซ่ มูรินโญ่ ประเดิมนัดแรกในการคุมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้อย่างสวยงามกับชัยชนะ 2-0 ในนัดอุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาลเหนือ วีแกน   นัดนี้ เฮนริก มคิทายาน และ เอริก ไบล์ลี่ เริ่มสตาร์ตเกมด้วยตำแหน่งตัวจริงเคียงข้างกับ ลุค ชอว์ ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ แต่ประตูทั้งหมดกลับเกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาหลัง   วิลล์ คีน ประเดิมปลดล้อคความกดดันด้วยประตูแรกหลังจากกรรมการเป่าเริ่มเกมครึ่งหลังได้เพียงแค่ 4 นาที จากนั้น แอนเดรียส เปไรร่า ก็ยิงเพิ่มอีกประตูพาให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะวีแกนไปได้ด้วยสกอร์ 2-0

ธันญา คว้าแชมป์หญิงกอล์ฟสิงห์พัทยาโอเพ่น อุดร – สาริศ นำร่วมรอบสาม

การแข่งขันสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 สนาม 5 รายการ “สิงห์พัทยาโอเพ่น” โคแซงชั่นกับ อาเซียน พีจีเอ ทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยนักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2559 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายในประเภทนักกอล์ฟหญิง โดย “น้องเนค” ธันญา  ปัทมกิจสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 21 ปีจากกรุงเทพฯ คว้าแชมป์สิงห์พัทยาโอเพ่นไปครองได้สำเร็จ หลังจากรอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,4 และ 14 พลาดเสีย 1 โบกี้ที่หลุม 6 ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 205 คว้าแชมป์ไปอย่างขาดลอย โดยทิ้งห่างที่ 2 ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ ถึง 5 สโตรก โดย “น้องเนค” ที่กำลังศึกษาปีสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยเทกซัสเอแอนด์เอ็ม ประเทศสหรัฐฯ กล่าวหลังจากคว้าแชมป์ว่า “วันนี้พยายามเล่นแบบไม่กดดันตัวเอง โดยเล่นไปตามเกมส์ของตัวเองเหมือน 2 รอบแรก พอใจกับผลงานในรายการนี้มาก หลังจบรายการนี้ก็จะไปแข่งขันรายการของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี และก็เดินทางกลับไปสหรัฐฯเพื่อเรียนปีสุดท้ายให้จบ พอจบแล้วตั้งเป้าจะเทิร์นโปรทันที โดยตั้งเป้าจะไปแข่งคิวสคูลของแอลพีจีเอทัวร์” ทางด้าน ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ รอบนี้ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 71 สกอร์รวม อีเว่นพาร์ 210 ได้ที่ 2 รับเงินรางวัล 32,000 บาท สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปิยะธิดา  พลอยอ่ำศรี ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 212 ได้ที่ 3, พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 213 ได้ที่ 4 ร่วม และ ศรัณย์พร  ลางคุลเกษตริน ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์ 217 ได้ที่ 8 ร่วม ทางด้านประเภทนักกอล์ฟชาย…

ต๊อด-เต้ พา 2 ทีมแข่งไทย ผงาดขึ้นโพเดียม กระหึ่มแดนปลาดิบ “ศึกจีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนาม 4

  ความเคลื่อนไหวของสองทีมแข่งรถสัญชาติไทย ทีม ”ทีพี 12  สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “ต๊อด” ปิติ  ภิรมย์ภักดี  และคู่หู คาร์โล แวนแดม และทีม “สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “เต้”ภูริต  ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย  “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ  พร้อมทีมช่างคนไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนามที่ 4  ที่ สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์  ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดการแข่งขันในระหว่าง 16-17 กรกฎาคม 2559 ซึ่งมี     ทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชีย เข้าชิงชัยอย่างมากมาย   ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา  ได้เปิดฉากการชิงชัยในเรซแรก โดยไฮไลต์อยู่ที่ รุ่น GT3 ซึ่งมี    “ต๊อด”…

กิเลนคว้า ซิสโก้ หอกสเปน ก่อนเดดไลน์

สนับสนุนเนื้อหาโดย : SupersubThailand เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันคว้าตัวฟรานซิสโก้ ฆิเมเนซ ดาวยิงจากทีมกอร์โดบา มาร่วมทัพก่อนปิดตลาดแบบฉิวเฉียด แฟนบอลต้องลุ้นใครโชคร้ายโดนหั่นทิ้ง   เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงศึกไทยลีก 2016 สร้างความฮือฮาก่อนปิดตลาดซื้อขาย เมื่อบรรลุข้อตกลงคว้าตัว ฟรานซิสโก้ ฆิเมเนซ ตาเจด้า ดาวยิงวัย 30 ปี ชาวสเปน ที่มีดีกรีเคยผ่านการเล่นในลาลีกามาอย่างโชกโชน รวมทั้งเคยค้าแข้งกับนิวคาสเซิ่ล ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ   ตลาดซื้อขายผู้เล่นของศึกไทยลีก 2016 กลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงเดตไลน์ก่อนเวลา 00.00 น. ของวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา และทาง เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ยืนยันคว้า “ซิสโก้” ฟรานซิสโก้ ฆิเมเนซ ดาวยิงชาวสเปนมาร่วมทัพเพื่อเตรียมสู้ศึกในเลกสองเป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าตัวเตรียมบินมาเปิดตัว พร้อมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการกับสโมสรเร็วๆ นี้   สำหรับกองหน้าจอมเทคนิควัย 30 กะรัตรายนี้ เคยผ่านการเล่นในลาลีกา สเปนกับ…

โค้ชแพทรับรอไม่ได้ ดึงอพอลลอนเสียบโควต้าไอแซค

  สนับสนุนเนื้อหาโดย : SupersubThailand   สมุทรสาคร เอฟซี ชวดใช้งานไอแซค นิคเว่ หลังดึงกลับจาก ม.ราชพฤกษ์ ประเสริฐ เฉยไธสง เผยต้องคว้าอพอลลอน อัชคานอฟ เสียบแทนเพราะเจ็บจนรอไม่ได้   สมุทรสาคร เอฟซี แชมป์เก่าโซนตะวันตก ซึ่งได้ทำการดึงตัว ไอแซค นิคเว่ ดาวยิงชาวไนจีเรีย เจ้าของผลงาน 8 ประตู ในเลกแรก กลับมาจากทีมจ่าฝูง ม.ราชพฤกษ์ หลังปล่อยยืมตัวให้นำไปใช้งานในเลกแรกที่ผ่านมา โดยหมายมั่นปั้นมือจะลงลุยเลกสองแทนโควต้าของ คิม มุนจู ที่ย้ายออกไป   ก่อนหน้านี้ ทีมเพิ่งเปิดตัว อพอลลอน อัชคานอฟ อดีตศูนย์หน้าทีมเกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ที่ย้ายกลับมาจากทีมซีแอทเทิล เซาเดอร์ ในเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของสหรัฐอเมริกา เข้ามาแทนที่ ไอแซค นิคเว่ และได้ลงประเดิมสนามไปเรียบร้อยแล้ว ในเกมเอฟเอคัพ พุธที่ผ่านมา…

FA ชี้ชัด ต่อให้ปราบผีคาหลุม ก็ยังไม่ได้ชูถ้วยแชมป์

ประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ได้ออกมาเปิดเผยว่า ต่อให้เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ในรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในวันเสาร์นี้ ก็ยังจะไม่มีการชูถ้วยแชมป์แต่อย่างใด จนกว่าจะถึงนัดสุดท้ายที่พบกับ เอฟเวอร์ตัน ที่คิงส์ พาวเวอร์ พวกเค้าถึงจะได้ทำพิธีรับมอบถ้วยแชมป์   เลสเตอร์ มีคะแนนนำห่าง ไก่เดือยทอง ท็อตแน่มฮ็อต สเปอร์ส ทีมอันดับ 2 ถึง 7 คะแนน หากพวกเขาเอาชนะ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงโอลด์แทรฟฟอร์ด พวกเค้าก็จะได้แชมป์ทันที แต่ในกรณีที่พวกเขาชนะผีแดงไม่ได้ ก็ยังมีลุ้น ให้สเปอร์ส แพ้ เชลซี ในแมทช์คืนวันจันทร์ พวกเขาก็มีสิทธิ์ครองแชมป์อยู่ดี   แต่ทั้งนี้นายใหญ่ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ยังจะไม่มีการชูถ้วยแชมป์ในโอลด์แทรฟฟอร์ดอย่างแน่นอน จะต้องรอไปถึงจบนัดสุดท้ายใน คิงส์ พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ที่เลสเตอร์ จะพบกับ เอฟเวอร์ตัน…

น้องเมย์พลาดท่านักแบดญี่ปุ่น ร่วงรอบ 2 แบดชิงแชมป์เอเซีย

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือวางอันดับ 1 โลก และขวัญใจชาวไทย พลาดพลิกล็อคพ่ายแก่นักแบดสาวญี่ปุ่น มือวางอันดับ 14 โลก 1-2 เกม ร่วงรอบ 2 แบดมินตัน ชิงแชมป์เอเซีย   แบดมินตันชิงแชมป์เอเซียรายการ “ตงฟง ซีตรอง แบดมินตัน เอเชีย แชมเปี้ยนชิพ 2016” ที่เมืองหวู่ฮั่น ประเทศจีน รอบที่ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 1 โลก และมือวางอันดับ 4 ของรายการ พบกับ ซายากะ ซาโตะ มือวางอันดับ 14 โลกชาวญี่ปุ่น สถิติที่พบกันมา 6  ครั้ง น้องเมย์เป็นฝ่ายเอาชนะ 5 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง…

เสือใต้เปิดฉากเด็ดซานเชสจากอ้อมอกปืน

เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเมืองเบียร์ เยอรมนี กำลังวางแผนทาบทาม อเล็กซิส ซานเชส มิดฟิลด์ห้องเครื่องของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ในพรีเมียร์ลีก เพื่อไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า   จากข่าวที่ว่า ซานเชส ยังไม่ตกลงปลงใจต่อสัญญากับ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ทั้งที่สโมสรยื่นข้อสัญญาให้แล้วนั้น ทำให้ บาเยิร์น มิวนิก หันมาสนใจ อเล็กซิส ซานเชส ที่ฤดูกาลนี้โชว์ฟอร์มเป็นพระเอกของทีม   ซานเชส เหลือสัญญาอีกเพียงแค่ 2 ปี กับ อาร์เซน่อล รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 130,000 ปอนด์ (ประมาณ 6.5 ล้านบาท) ยังรีรอไม่ตกลงกับสัญญาฉบับใหม่ที่อาร์เซน่อลเสนอ ในขณะที่ เมซุต โอซิล ได้ทำการตกลงในเบื้องต้นไปแล้ว

Top