You are here
Home > ข่าวกีฬาไทย

บิ๊กตู่ออกโรง ย้ำกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องเมย์

หลังจากโดนพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงกับข่าวที่ออกมาว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นจากการตรวจในรายการ อูเบอร์ คัพ นั้น   ล่าสุด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนให้กำลังใจเมย์อยู่ตลอดไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ เพราะเป็นคนไทย และเมย์เป็นคนดี คนน่ารัก มีความตั้งใจ คนเรารู้จักกันต้องให้กำลังใจกันก่อน ก่อนที่จะไปตัดสินใจว่าเขาผิดหรือถูก หรือว่าใครดีไม่ดี ถ้าตนจะโกรธใครสักคน ก็ต้องดูความดีที่เคยมี ถ้าโกรธมากๆ เราก็เติมความดีเขาไปมากๆ เดี๋ยวใจก็เย็น และเจ้าตัวก็จะรู้ตัวและพัฒนาตัวเอง เพราะตนได้ให้โอกาสหลายครั้ง ในการสร้างความดีให้มากๆ จนถึงสักวันที่ไม่มีจะเติมน้ำหนักมาถ่วงก็จะไม่ชอบก็ไม่อยากจะพูดด้วย ไม่เหมือนบางคนไม่ได้ทำความดีเลยไม่อยากจะเติมให้ “น้องเมย์ก็เหมือนกันเล่นกีฬาได้แชมป์แล้วเรารู้หรือไม่ว่าถูกตรวจสอบ ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจหรือสาเหตุมาจากยารักษา แต่จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ตนก็ชื่นชมน้องเมย์ เพราะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ไม่ใช่วันหนึ่งรักเชิดชูเขาแล้วพลิกเป็นฝ่ามือ พออีกวันต่ำติดดินลงพสุธาเลยไม่ใช่ ต้องวางตัวให้พอดีๆ มีความสมดุลบ้าง นึกถึงความดี เว้นแต่บางคนไม่เคยทำความดีเลย”บิ๊กตู่กล่าว

ธันญา คว้าแชมป์หญิงกอล์ฟสิงห์พัทยาโอเพ่น อุดร – สาริศ นำร่วมรอบสาม

การแข่งขันสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 สนาม 5 รายการ “สิงห์พัทยาโอเพ่น” โคแซงชั่นกับ อาเซียน พีจีเอ ทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยนักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2559 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายในประเภทนักกอล์ฟหญิง โดย “น้องเนค” ธันญา  ปัทมกิจสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 21 ปีจากกรุงเทพฯ คว้าแชมป์สิงห์พัทยาโอเพ่นไปครองได้สำเร็จ หลังจากรอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,4 และ 14 พลาดเสีย 1 โบกี้ที่หลุม 6 ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 205 คว้าแชมป์ไปอย่างขาดลอย โดยทิ้งห่างที่ 2 ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ ถึง 5 สโตรก โดย “น้องเนค” ที่กำลังศึกษาปีสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยเทกซัสเอแอนด์เอ็ม ประเทศสหรัฐฯ กล่าวหลังจากคว้าแชมป์ว่า “วันนี้พยายามเล่นแบบไม่กดดันตัวเอง โดยเล่นไปตามเกมส์ของตัวเองเหมือน 2 รอบแรก พอใจกับผลงานในรายการนี้มาก หลังจบรายการนี้ก็จะไปแข่งขันรายการของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี และก็เดินทางกลับไปสหรัฐฯเพื่อเรียนปีสุดท้ายให้จบ พอจบแล้วตั้งเป้าจะเทิร์นโปรทันที โดยตั้งเป้าจะไปแข่งคิวสคูลของแอลพีจีเอทัวร์” ทางด้าน ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ รอบนี้ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 71 สกอร์รวม อีเว่นพาร์ 210 ได้ที่ 2 รับเงินรางวัล 32,000 บาท สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปิยะธิดา  พลอยอ่ำศรี ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 212 ได้ที่ 3, พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 213 ได้ที่ 4 ร่วม และ ศรัณย์พร  ลางคุลเกษตริน ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์ 217 ได้ที่ 8 ร่วม ทางด้านประเภทนักกอล์ฟชาย…

จักรินทร์” โชว์ฟอร์มดุ ซิวทองรุ่นยุวชน คาราเต้ไทยยังแรงซิวอีก 8 ทอง ศึกไทยแลนด์โอเพ่น

  การแข่งขันคาราเต้ นานาชาติ  “ไทยแลนด์ โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2016”   ภายใต้การสนับสนุนโดย บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมผู้ร่วมสนับสนุน ที่มีนักกีฬาคาราเต้จากทั่วโลก จาก 17 ประเทศดังนี้ ภูฏาน, เมียนมาร์,ลาว, กัมพูชา, ฮองก่ง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เนปาล, นอร์เวย์,ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์,ซีเรีย, สหรัฐอเมริกา ,อินโดนีเซีย และ ประเทศไทย เข้าร่วมชิงชัยใน 52 รายการ อย่างคับคั่งกว่า 643 คน  ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันที่สอง ในรุ่นยุวชน และ เยาวชน   โดยไฮไลต์ของการแข่งขันในประเภทต่อสู้ ( KUMITE) ในรุ่นยุวชน…

“ชนาดล -พิมพ์ขวัญ” ซิวคลาสซีสนามแรก เก็บแต้ม ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแข่งขันกอล์ฟเก็บคะแนนเยาวชนสมาคมกีฬากอล์ฟฯ รายการ ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2016-2017  แบ่งกลุ่มผู้เล่น 7 รุ่นอายุ ชาย-หญิง คือ คลาสเอ 15-17 ปี, คลาสบี 13-14 ปี, คลาสซี 11-12 ปี, คลาสดี 9-10 ปี, คลาสอี 7-8 ปี, คลาสเอฟ อายุไม่เกิน 6 ปี  และฤดูกาลนี้ยังได้เพิ่มในรุ่นใหญ่ คลาสเอส อายุ 18 ปีขึ้นไปอีกด้วย  กระจายแข่งขัน 7 ภูมิภาคทั่วประเทศคือ ภาคเหนือบน, ภาคเหนือล่าง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคตะวันออก, ภาคกลาง และส่วนกลาง   เก็บแรงค์กิ้งสมาคมฯส่งเล่นรายการต่างๆระดับนานาชาติ           เปิดฤดูกาลเก็บแต้มสะสมสนามแรกในรุ่น…

“พรหม” ขึ้นนำร่วม กอล์ฟสิงห์หิวหินโอเพ่นรอบแรก

การแข่งขันสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 สนาม 2 รายการ “สิงห์หัวหินโอเพ่น” โคแซงชั่นกับ อาเซียน พีจีเอ ทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยนักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 5-8 พฤษภาคม 2559 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันรอบแรก           โดย พรหม  มีสวัสดิ์ โปรวัย 31 ปีจากหัวหิน โชว์ฟอร์มได้ดีในวันแรก โดยทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,4,10,12,15 และ 18 พลาดเสีย 2 โบกี้ที่หลุม 8 และ 11 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ถิรวัฒน์ …

“บุณยวีร์” ฟอร์มร้อนแรงทะลุเข้ารอบศึกเทนนิส”สิงห์ บางกอก โอเพ่น”

การแข่งขันเทนนิสอาชีพสิงห์ทีเอทีพีทัวร์สนาม 2 รายการสิงห์บางกอกโอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2559 ที่สนามอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2559 คู่ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบสอง ระหว่าง บุณยวีร์  ธรรมไชยวัฒน์ นักหวดสาวทีมชาติไทยวัย 17 ปี จากโคราช ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ พบกับ จุฬาลักษณ์  แซ่อึ้ง นักหวดรุ่นพี่วัย 21 ปีจากขอนแก่น โดย บุณยวีร์ ใช้กราวสโตรกที่รุ่นแรงและแม่นยำกว่า หวดชนะไปอย่างขาดลอย 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-0,6-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์ มือ 8 ของรายการ ที่ชนะ ชนิภรณ์ ใสสอาด ไป…

“ปรัชญา” มือ 1 รายการ ฟอร์มร้อนแรง ทะลุเข้ารอบสอง หวด “สิงห์ บางกอกโอเพ่น”

การแข่งขันเทนนิสอาชีพสิงห์ทีเอทีพีทัวร์สนาม 2 รายการสิงห์บางกอกโอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2559 ที่สนามอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี โดยเมื่อวันพุธที่ 4พฤษภาคม 2559 เป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยวรอบแรก คู่ที่น่าสนใจเป็นการแข่งขัน ระหว่าง ปรัชญา  อิสโร มือ1 ของรายการ วัย 20 ปีจากสงขลา พบกับ วโรตม์  อุดมสุข วัย 20 จากนครราชสีมา และเป็น ปรัชญา ที่โชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 หวดชนะไปอย่างไม่ยากเย็น 2 เซ็ตรวด ด้วยสกอร์ 6-1,6-2 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบกับ สุธินันท์  ตัณฑเศรณีวัฒน์ ดาวรุ่งวัย 19 ปีจากนครราชสีมา ส่วนผลคู่อื่นๆมีดังนี้ ณัฐนนท์…

เปิดตัว “โปรเอ็กซ์” ชิงนายกกอล์ฟอาชีพ

เปิดตัว “โปรเอ็กซ์” เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เจ้าตัวมั่นใจประสบการณ์ 52 ปี ในวงการกอล์ฟพร้อมทีมงานมืออาชีพจะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการกอล์ฟอาชีพไทย บนพื้นฐานการทำงานที่โปร่งใส           เมื่อวันจันทร์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัว “โปรเอ็กซ์” เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา วัย 61 ปี อดีตนักกอล์ฟทีมชาติ ผู้คร่ำหวอดในวงการกอล์ฟเมืองไทย เสนอตัวลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ที่จะเลือกตั้งในวันที่ 21 เมษายนที่นี้ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ท่ามกลางเหล่าบรรดาโปรกอล์ฟชื่อดังมาร่วมงานมากมาย อาทิ บุญชู เรืองกิจ, พรหม มีสวัสดิ์, อรรถพล ศรีบุญแก้ว, สุทธิเจตน์ คูรัตนพิศาล, สัตยา ทรัพย์อัประไมย ฯลฯ           นายเมธี กล่าวว่า “นักกอล์ฟอาชีพทุกคน ทุกระดับ ต้องมีบ้าน มีทัวร์เป็นของตัวเอง ด้วยประสบการณ์ในวงการกอล์ฟที่มี…

“น้องเตเต้”ประเดิมเจ๋ง แชมป์รุ่นมินิ, “น้องเฟี๊ยด” ซิวรุ่นมือใหม่ ศึกสิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016 รอบชาเลนท์ สนามแรก

การแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016”  ศึกแข่งรถโกคาร์ท ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ใช้รูปแบบการแข่งขันมาตรฐานเดียวกับการแข่งขันระดับโลก ชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ  โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ที่มีความมุ่งมั่นในการร่วมพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-11 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมินิ สำหรับเยาวชนนักแข่งรถโกคาร์ท ที่มีประสบการณ์ในสนามแข่ง และได้รับใบอนุญาตขับรถจาก ร.ย.ส.ท. และรุ่นรุกกี้ หรือ มือใหม่ (ยังไม่มีประสบการณ์แข่งขัน)   ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา  ที่ สนาม พีระเซอร์กิต จ. ชลบุรี  เป็นแข่งขันในรอบชาเลนท์ (รอบสุดท้าย) สนามแรก ซึ่งมี 14 นักแข่งรถรุ่นจิ๋ว แบ่งเป็น รุ่นมินิ 6 คน ประกอบด้วย …

“นพรัตน์” เจ๋งปั่นผาดโผนแชมป์ BMX ศึก สิงห์ ไลท์ ขอนแก่น เอ็กซ์ตรีม 2016

“เจมส์” นพรัตน์ ตรีประชานาถ  นักขี่จักรยานผาดโผดหนุ่มวัย 24 ปี  จากสระบุรีดีกรีรองแชมป์กีฬาแห่งชาติครั้งที่  44  นครสวรรค์เกมส์ สุดเจ๋งโชว์ปั่นผาดโผดผงาดแชมป์รุ่น จักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์ สตรีท แจม ขณะที่  กันต์ธร ชูศรี   ซิวประเภทสเกตบอร์ด พาร์ค ในศึก “สิงห์ ไลท์ ขอนแก่น เอ็กซ์ตรีม 2016” การแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีม “สิงห์ ไลท์ ขอนแก่น เอ็กซ์ตรีม 2016” ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ซึ่งมีสัตถุประสงค์เพื่อ  เพื่อส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาเอ็กซ์ตรีม ในระดับเยาวชนและประชาชนรวมของเมืองไทย อีกทั้งยังต้องการให้เป็นเวทีแสดงโอกาสของนักกีฬาระดับภูมิภาคของเมืองไทย และเพื่อสงเสริมวัยรุ่น และหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเชิงสร้างสรรค์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  และมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน 2559 ที่ ลานกระติบมาร์เก็ต จ.ขอนแก่น  และได้รับความสนใจจากนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมดาวรุ่งแลระดับแถวหน้าของเมืองไทยเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับกว่า 300 คน…

Top