You are here
Home > Author: 9BALL

สเตนสันงัดฟอร์มดุไล่บี้มิคเคลสันขึ้นนำในวันที่ 3 ดิ โอเพ่น

  ศึกกอล์ฟเมเจอร์ที่ 3 ของปี รายการ “ดิ โอเพน แชมเปียนชิป” ครั้งที่ 145 ณ สนาม รอยัล ทรูน กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,064 หลา พาร์ 71 เมืองอายร์เชียร์ สกอตแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 6.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 280 ล้านบาท) คืนวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการประชันวงสวิง รอบ 3 โดยกลุ่มผู้นำเป็นการปะทะวงสวิงกันระหว่าง ฟิล มิคเคลสัน โปรอเมริกันเจ้าของตำแหน่งแชมป์เก่าปี 2013 กับ เฮนริก สเตนสัน โปรชาวสวีเดินที่เริ่มต้นตามผุ้นำ 1 สโตรก   แต่เมื่อเกมเริ่มแค่หลุมแรก สเตนสัน ก็เล่นแบบบุกเต็มตัวก็ตามตีเสมอ มิคเคลสันทันที จากนั้นเกมก็เป็นไปอย่างสนุกจนกระทั่งจบ 18 หลุม…

บิ๊กตู่ออกโรง ย้ำกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับน้องเมย์

หลังจากโดนพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงกับข่าวที่ออกมาว่า น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นจากการตรวจในรายการ อูเบอร์ คัพ นั้น   ล่าสุด “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนให้กำลังใจเมย์อยู่ตลอดไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ เพราะเป็นคนไทย และเมย์เป็นคนดี คนน่ารัก มีความตั้งใจ คนเรารู้จักกันต้องให้กำลังใจกันก่อน ก่อนที่จะไปตัดสินใจว่าเขาผิดหรือถูก หรือว่าใครดีไม่ดี ถ้าตนจะโกรธใครสักคน ก็ต้องดูความดีที่เคยมี ถ้าโกรธมากๆ เราก็เติมความดีเขาไปมากๆ เดี๋ยวใจก็เย็น และเจ้าตัวก็จะรู้ตัวและพัฒนาตัวเอง เพราะตนได้ให้โอกาสหลายครั้ง ในการสร้างความดีให้มากๆ จนถึงสักวันที่ไม่มีจะเติมน้ำหนักมาถ่วงก็จะไม่ชอบก็ไม่อยากจะพูดด้วย ไม่เหมือนบางคนไม่ได้ทำความดีเลยไม่อยากจะเติมให้ “น้องเมย์ก็เหมือนกันเล่นกีฬาได้แชมป์แล้วเรารู้หรือไม่ว่าถูกตรวจสอบ ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจหรือสาเหตุมาจากยารักษา แต่จะด้วยอะไรก็แล้วแต่ตนก็ชื่นชมน้องเมย์ เพราะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ไม่ใช่วันหนึ่งรักเชิดชูเขาแล้วพลิกเป็นฝ่ามือ พออีกวันต่ำติดดินลงพสุธาเลยไม่ใช่ ต้องวางตัวให้พอดีๆ มีความสมดุลบ้าง นึกถึงความดี เว้นแต่บางคนไม่เคยทำความดีเลย”บิ๊กตู่กล่าว

จ่ามูประเดิมเกมแรกคุมผีด้วยชัยชนะเหนือวีแกน

โฆเซ่ มูรินโญ่ ประเดิมนัดแรกในการคุมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้อย่างสวยงามกับชัยชนะ 2-0 ในนัดอุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาลเหนือ วีแกน   นัดนี้ เฮนริก มคิทายาน และ เอริก ไบล์ลี่ เริ่มสตาร์ตเกมด้วยตำแหน่งตัวจริงเคียงข้างกับ ลุค ชอว์ ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ แต่ประตูทั้งหมดกลับเกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาหลัง   วิลล์ คีน ประเดิมปลดล้อคความกดดันด้วยประตูแรกหลังจากกรรมการเป่าเริ่มเกมครึ่งหลังได้เพียงแค่ 4 นาที จากนั้น แอนเดรียส เปไรร่า ก็ยิงเพิ่มอีกประตูพาให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะวีแกนไปได้ด้วยสกอร์ 2-0

ธันญา คว้าแชมป์หญิงกอล์ฟสิงห์พัทยาโอเพ่น อุดร – สาริศ นำร่วมรอบสาม

การแข่งขันสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 สนาม 5 รายการ “สิงห์พัทยาโอเพ่น” โคแซงชั่นกับ อาเซียน พีจีเอ ทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยนักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท และนักกอล์ฟหญิงชิงเงินรางวัลรวม 2 แสนบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 กรกฎาคม 2559 ที่สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายในประเภทนักกอล์ฟหญิง โดย “น้องเนค” ธันญา  ปัทมกิจสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 21 ปีจากกรุงเทพฯ คว้าแชมป์สิงห์พัทยาโอเพ่นไปครองได้สำเร็จ หลังจากรอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 2,4 และ 14 พลาดเสีย 1 โบกี้ที่หลุม 6 ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 205 คว้าแชมป์ไปอย่างขาดลอย โดยทิ้งห่างที่ 2 ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ ถึง 5 สโตรก โดย “น้องเนค” ที่กำลังศึกษาปีสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยเทกซัสเอแอนด์เอ็ม ประเทศสหรัฐฯ กล่าวหลังจากคว้าแชมป์ว่า “วันนี้พยายามเล่นแบบไม่กดดันตัวเอง โดยเล่นไปตามเกมส์ของตัวเองเหมือน 2 รอบแรก พอใจกับผลงานในรายการนี้มาก หลังจบรายการนี้ก็จะไปแข่งขันรายการของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี และก็เดินทางกลับไปสหรัฐฯเพื่อเรียนปีสุดท้ายให้จบ พอจบแล้วตั้งเป้าจะเทิร์นโปรทันที โดยตั้งเป้าจะไปแข่งคิวสคูลของแอลพีจีเอทัวร์” ทางด้าน ปรินดา  โพธิ์กัณฑ์ รอบนี้ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 71 สกอร์รวม อีเว่นพาร์ 210 ได้ที่ 2 รับเงินรางวัล 32,000 บาท สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปิยะธิดา  พลอยอ่ำศรี ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 212 ได้ที่ 3, พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 213 ได้ที่ 4 ร่วม และ ศรัณย์พร  ลางคุลเกษตริน ตีเกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวม 7 โอเวอร์พาร์ 217 ได้ที่ 8 ร่วม ทางด้านประเภทนักกอล์ฟชาย…

ต๊อด-เต้ พา 2 ทีมแข่งไทย ผงาดขึ้นโพเดียม กระหึ่มแดนปลาดิบ “ศึกจีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนาม 4

  ความเคลื่อนไหวของสองทีมแข่งรถสัญชาติไทย ทีม ”ทีพี 12  สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “ต๊อด” ปิติ  ภิรมย์ภักดี  และคู่หู คาร์โล แวนแดม และทีม “สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี  “เต้”ภูริต  ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย  “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ  พร้อมทีมช่างคนไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรี่ส์ 2016” สนามที่ 4  ที่ สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์  ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดการแข่งขันในระหว่าง 16-17 กรกฎาคม 2559 ซึ่งมี     ทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชีย เข้าชิงชัยอย่างมากมาย   ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา  ได้เปิดฉากการชิงชัยในเรซแรก โดยไฮไลต์อยู่ที่ รุ่น GT3 ซึ่งมี    “ต๊อด”…

Top